76 Đỗ Anh Hàn, Q Sơn Trà, Tp. ĐN | Hotline: 0915 820 513 | Email: danafire.co@gmail.com
DanaFire / Tin tức / Tổng Hợp Thông Tin Đèn Thoát Hiểm Exit Chi Tiết Nhất 2023

Tổng Hợp Thông Tin Đèn Thoát Hiểm Exit Chi Tiết Nhất 2023

Đèn thoát hiểm Exit vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống. Vì vậy, ở bất kì địa điểm nào cũng có sự xuất hiện của đèn Exit với mục đích đảm bảo an toàn cho con người và tài sản. Cùng Danafire tìm hiểu thông tin về đèn Exit thôi nào.

Giới thiệu thông tin về đèn thoát hiểm Exit

Đèn thoát hiểm Exit là đèn báo hướng lối thoát khẩn cấp cho mọi người đảm bảo an toàn PCCC. Nó xuất hiện hầu hết tại các toà nhà cao tầng, khu chung cư, khu công nghiệp và khách sạn…

Thiết bị hoạt động trong trường hợp khẩn cấp ở mọi điều kiện và hoàn cảnh. Chỉ dẫn người trong khu vực xảy ra sự cố di chuyển đến địa đểm an toàn một cách nhanh nhất.

Đèn thoát hiểm Exit do nhiều hãng sản xuất, nhiều thiết kế, nhiều loại, nhiều kiểu dáng khác nhau. Được lắp đặt tại các cầu thang, hàng lang, tầng hầm…

đèn thoát hiểm Exit
Đèn thoát hiểm Exit.

Cấu tạo đèn thoát hiểm Exit

Đèn Exit có cấu tạo khá đơn giản gồm 4 bộ phận chính:

  • Mặt đèn: Đèn thường dùng để cảnh báo nên mặt đèn sẽ có chữ Exit hiển thị. Điều này giúp người sử dụng có thể quan sát được lối thoát hiểm từ khoảng cách nhất định.
  • Nguồn cung cấp điện: Đây là thiết bị cung cấp điện năng liên tục cho đèn để chiếu sáng một cách tốt và an toàn nhất.
  • Bóng đèn Led: Chiếu sáng liên tục, giúp ánh sáng trải dài và rộng cả bộ đèn.
  • Pin sạc đèn: Sử dụng loại pin tích điện, lợi thế của loại pin này là có thể nạp điện liên tục vào pin. Sản phẩm được trang bị hệ thống ngắt điện khi đã nạp đủ. Điều này giúp bảo vệ cho pin và có thể dễ dàng tìm được nguyên nhân khi hư pin.

đèn thoát hiểm Exit

Phân loại đèn thoát hiểm Exit

Đèn thoát hiểm Exit có nhiều hãng, nhiều loại. Nhưng thông thường đều phải tuân theo quy định chung của luật an toàn PCCC. Phân loại đèn exit có nhiều cách như: phân loại theo hãng hoặc theo chất lượng sản phẩm. Hiện nay, đèn còn được phân loại theo loại đèn Led siêu sáng.

1. Đèn Exit một mặt

Đây là loại đèn báo thoát hiểm, thoát nạn ngay trước mặt, tiếp tục di chuyển thẳng về phía trước. Đèn này được gắn trên tường hoặc cố định trên các cửa đi lại. Thiết bị có thể hoạt động 24/24 ngay cả khi mất điện.

đèn thoát hiểm Exit

2. Đèn thoát hiểm Exit hai mặt

Loại đèn này có thể thắp sáng hai mặt, Có thể sạc tự động và tự ngắt khi mạch nạp đủ pin và hiển thị đèn báo hiệu màu đỏ.

Đặc biệt đèn Exit hai mặt thường được lắp tại những khi vực ngã tư, ngã ba đề mọi người từ nhiều hướng có thể quan sát và di chuyển đến nơi an toàn nhanh nhất.

đèn thoát hiểm Exit

3. Đèn thoát hiểm Exit âm trần

Được thiết kế phù hợp để lắp âm trần. Có tác dụng chỉ hướng đến lối thoát hiểm khi trong căn phòng, toà nhà gặp sự cố. Lắp đặt âm trần sử dụng bóng đèn Led và sạc tự động. Pin loại này có thể hoạt động khoảng 3 giờ đồng hồ.

đèn thoát hiểm Exit

Nguyên tắc hoạt động đèn Exit

Khi hoạt động, đèn Exit sẽ sử dụng nguồn điện chung trong hệ thống điện của toà nhà. Đồng thời, sẽ nạp điện vào nguồn pin dự phòng trong bảng đèn. Trong trường hợp xảy ra sự cố mất điện, thì nguồn điện từ pin dự phòng sẽ cung cấp cho đèn và chiếu sáng ngay lập tức. Tuỳ theo thương hiệu, chất lượng và giá thành từng loại đèn sẽ có dung lượng pin lớn hoặc nhỏ. Thông thường, với chất lượng đèn trung bình thì lượng pin có thể đáp ứng chiếu sáng liên tục trong khoảng 5 đến 6 giờ.

Hiện nay, đèn thoát hiểm Exit được ứng dụng công nghệ đèn Led siêu sáng và tiết kiệm. Tiết kiệm pin cực kì tốt và giúp pin dự phòng hoạt động bền bỉ hơn. Thiết bị này thường có chi phí cao hơn các loại bóng đèn thường, nhưng lại được các nhà thầu ưu tiên lắp đặt. Thiết bị không chỉ chiếu sáng khi cúp điện. Mà còn hướng dẫn bạn di chuyển đến nơi an toàn khi cần thoát nạn.

đèn thoát hiểm Exit

Kinh nghiệm mua đèn thoát hiểm Exit

Hiện nay, trang bị đèn Exit là điều cần thiết và bắt buộc cho mọi công trình. Nhưng việc chọ đúng loại đèn theo thiết kế bản vẽ đã được phê duyệt và đảm bảo chất lượng là yêu cầu vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, thiết bị phải hoạt động 24/24 nên cần chọn loại ổn định và chất lượng cao. Một điều quan trọng nữa là cần phải chú ý đến dung lượng pin khi cúp điện khẩn cấp. Khi lắp đặt cũng cần lưu ý đến quá trình bảo dưỡng và bảo trì sản phẩm. Sau đây, là một số kinh nghiệm bạn cần nên biết.

Giá đèn thoát hiểm Exit

Giá đèn Exit hiện nay dao động khoảng 100.000 đến 500.000 VND tuỳ thuộc vào hãng sản xuất, vật liệu, loại bóng, chất lượng. Hiện tại, các sản phẩm bán trên sàn thương mại, mạng xã hội thường có giá rất rẻ. Nhưng để lắp đặt thiết bị chất lượng thì cần chọn lựa đèn của các nhà cung cấp uy tín. Để đảm bảo quá trình lắp đặt và bảo hành đúng kỹ thuật. Giá cả sản phẩm luôn đi kèm chất lượng và dịch vụ. Đèn Exit là thiết bị thoát nạn liên quan đến tính mạng và tài sản. Vì vậy, nên chọn sản phẩm chất lượng do đơn vị chuyên nghiệp, uy tín cung cấp.

đèn thoát hiểm Exit

Cần bảo dưỡng đèn Exit không?

Đèn Exit là thiết bị chiếu sáng đơn giản và hoạt động 24/24. Đây là thiết bị được đặt trong môi trường có tác động bởi gió, bụi và có thể hoen rỉ dẫn đến không hoạt động. Vì thế, việc bảo dưỡng rất cần thiết. Việc này cũng khá đơn giản chỉ cần lau bụi giữ cho đèn thường xuyên sáng và sạch. Thay bóng đèn khi bị hỏng và thay pin dự phòng định kỳ khi hết hạn sử dụng. Ngoài ra, có một sô hư hại như: cháy bóng đèn, chập cháy đường dây, thiếu sáng cũng cần thay thế ngay lập tức.

đèn thoát hiểm Exit

Nhà cung cấp đèn thoát hiểm Exit uy tín tại Đà Nẵng

Việc cung cấp và lắp đặt đèn thoát hiểm Exit hiện nay khá đơn giản, nhưng cần lắp đúng bản vẻ. Việc này thường được các nhà cung cấp thiết bị PCCC lắp đặt chung với các thiết bị phòng cháy chữa cháy khác. Hiện nay, tại Đà Nẵng Danafire chuyên nhận thi công mọi hệ thống và cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong đó có đèn Exit. Chúng tôi đảm bảo giá thành tốt nhất thị trường, lắp đặt ngay tại công trình. Thực hiện bảo hành, bảo trì cho mỗi thiết bị đèn Exit chu đáo nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP DANAFIRE

Địa chỉ: Số 76, đường Đỗ Anh Hàn, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Phone: 0236.3918439

Email: danafire.co@gmail.com

Bài viết trên là tổng hợp các thông tin về đèn thoát hiểm ExitDanafire muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng bạn có thể tìm được loại đèn Exit phù hợp và tốt nhất.

Tham khảo thêm tại đây

Lưu trữ Đèn thoát hiểm Exit

ĐÈN EXIT KENTOM KT120-07

Bài viết liên quan