76 Đỗ Anh Hàn, Q Sơn Trà, Tp. ĐN | Hotline: 0915 820 513 | Email: danafire.co@gmail.com
DanaFire / Tin tức / Cách đấu nút nhấn báo cháy đúng quy chuẩn dành cho bạn

Cách đấu nút nhấn báo cháy đúng quy chuẩn dành cho bạn

Mỗi hệ thống báo cháy sẽ có đầy đủ các thiết bị đầu vào và ra để thực hiện nhận và phát tín hiệu. Nút nhấn báo cháy là một trong những thiết bị không thể thiếu để truyền tín hiệu. Vậy làm thế nào để thực hiện cách đấu nút nhấn báo cháy, để hệ thống hoạt động đúng. Hãy cùng Danafire tìm hiểu thông tin nhé!

1. Nút nhấn báo cháy là gì?

Nút nhấn báo cháy là thiết bị báo cháy  công dụng phát tín hiệu cho một điều kiện Fire. Được hệ thống kích hoạt bằng tay. Bằng hành động phá vỡ kính tại chỗ theo hướng mũi tên.

Khi nhấn vào nút báo cháy khẩn. Tín hiệu sẽ chuyển về tủ trung tâm báo cháy và trung tâm báo cháy sẽ phát hiện được vị trí đang xảy ra cháy. Rồi phát dấu hiệu cảnh báo để mọi người gần khu vục xảy ra cháy sẽ biết và vận động thoát nạn và công ty chữa cháy kịp thời.

Nút nhấn báo cháy
Nút nhấn báo cháy là thiết bị báo cháy có công dụng phát tín hiệu

>>> Tham khảo thêm: NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VÀ CÁCH KIỂM TRA TỦ BÁO CHÁY TRUNG TÂM

2. Cấu tạo nút nhấn báo cháy

Nút nhấn báo cháy cố nhiều dòng và kích thước khác nhau. Như dạng tròn và dạng vuông, thành phần cấu tạo gồm: dòng với nắp kính bảo vệ bên ngoài hoặc không  kính bảo vệ. Loại nút nhấn báo cháy  có nắp khi dùng cần đập bể kính. Vị trí bấm kích hoạt được kí hiệu bằng vòng tròn màu đen có chữ “PUSH”. Bên trong với một bản mạch độc nhất với với bề ngoài đơn giản. Phần đế dùng để bắt vít.

Cách đấu nút nhấn báo cháy
Nút nhấn báo cháy cố nhiều dòng và kích thước khác nhau

3. Bí quyết đấu nối nút nhấn báo cháy

Hiện nay có nhiều loại nút nhấn báo cháy của nhiều thương hiệu được bán nhiều trên thị trường. Mỗi loại nút nhấn báo cháy sẽ nhiều cách đấu nút nhấn báo cháy khác nhau. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu các đấu này nhé.

3.1. Nút nhấn nguy cấp báo cháy vuông AH-0217

Cách đấu nút nhấn báo cháy khẩn cấp loại vuông AH-0217 rất đơn giản.Và được lắp đặt tại các khu vực có cửa ra vào. Khi đám cháy xảy ra, chỉ cần sử dụng tay ấn vào tấm kính trên nút nhấn khẩn cấp. Kính bị vỡ ra, trang bị báo cháy sẽ kích hoạt báo động cháy.

 • Công tắc vận hành: 6A 125/250VAC.
 • Điện trở: 30mΩ.
 • Nhiệt độ môi trường xung quanh: -25 ℃ đến 85 ℃.
 • Kích thước: 88(H) x 88(W) x 52(D) đơn vị mm
 • Đấu chân L(Z+) là chân dương, L(Z-) là chân âm.
cách đấu nút nhấn báo cháy
Cách đấu nút nhấn báo cháy khẩn cấp loại vuông AH-0217 rất đơn giả

3.2. Cách đấu nút nhấn báo cháy địa chỉ Hochiki

Thực hiện đấu S+ và SC- kết nối tới tủ điều khiển Hochiki.

Cách đấu nút nhấn báo cháy
đấu S+ và SC- kết nối tới tủ điều khiển Hochiki.

3.3. Một số trang bị khác cùng loại

Cách đấu nút nhấn báo cháy
Đấu nút nhấn báo cháy của một số thiết bị báo cháy cùng loại

3.4. Nút nhấn khẩn GST

Đấu chân Z1 và Z2 kết nối tới tủ điều khiển.

Ví dụ:

Nút nhấn khẩn DI-9204E là chiếc nút nhấn được sử dùng  trung tâm báo cháy địa chỉ GST. Ngoài mặt để sử dụng trong những tình huống nguy cấp khi có cháy xảy ra. Đây là loại nút nhấn không bể kính thao tác đơn giản. Phù hợp lắp đặt ở mọi vị trí dễ nhìn thấy như các trường hợp khẩn cấp cần dùng nó.

Cách đấu nút nhấn báo cháy với đế cho đầu báo cháy rất dễ. Nút nhấn báo cháy có hình dáng nhỏ gọn thuận lợi cho việc lắp đặt thiết lập và vận hành. Nút nhấn báo cháy có tất cả những tính năng của một thiết bị báo cháy sở hữu mẫu mã điển hình. Chúng thường được gắn hiển thị trong những khu vực cốt lõi của tòa nhà. Đồng thời còn được kết nối tới hệ thống báo cháy. Giúp hệ thống luôn đáp ứng các cấu hình cấp thiết.

Cách đấu nút nhấn báo cháy GST

4. Cách thức sử dụng nút nhấn báo cháy

Khi có đám cháy sắp sảy ra, người gần khu vực đám cháy cần thao tác kích hoạt nút nhấn. Nút nhấn báo cháy khi hoạt động sẽ truyền tín hiệu đến tủ trung tâm báo cháy. Hệ thống tủ trung tâm xử lý những tín hiệu và kích hoạt hệ thống hoạt động. Cần phải lắp đặt đúng cách thì nút nhấn báo cháy mới hoạt động. Để khi  người nào kích hoạt nút báo cháy thì toàn khối hệ thống báo cháy sẽ phải hoạt động.Cách thức sử dụng nút nhấn báo cháy

5. Các vị trí nên lắp đặt nút nhấn báo cháy

Nút nhấn báo cháy thường được lắp đặt ở nhiều vị trí, sao cho dễ nhận ra, dễ sử dụng. Luôn trong tình trạng sẵn sàng được kích hoạt, 1 số nơi điển hình như:

 • Hành lang công cộng
 • Lối thoát hiểm
 • Các vị trí dễ nhận racốt lõi của tòa nhà
 • Khu vực nhà bếp của nhà hàng, khách sạn và các khu vực trung tâm khác.

Thêm 1 số lưu ý để bạn  thể lắp đặt và sử dụng vật dụng này dễ dàng đấy là:

Nếu hộp nút ấn báo cháy được lắp ở bên ngoài tòa nhà. Khoảng cách tối đa giữa các hộp là 150 m, mang ký hiệu rõ ràng. Hộp nút ấn báo cháy lắp ngoài nhà phải là loại chống thấm nước hoặc phải  giải pháp chống ẩm, chống mưa, nước. Chỗ đặt các hộp nút ấn báo cháy phải được chiếu sáng liên tục và dễ tiếp cận.

>>> Tham khảo thêm: CÁCH TẮT CHUÔNG BÁO CHÁY, HOẠT ĐỘNG CỦA CHUÔNG BÁO CHÁY

6. Lưu ý khi thao tác cách đấu nút nhấn báo cháy

Khi thao tác cách đấu nút nhấn báo cháy bạn cần chú ý tổng quát như sau:

Trong giai đoạn đấu nút nhấn báo cháy, cần đạt đúng tiêu chuẩn giúp đảm bảo an toàn cho mọi vật dụng báo cháy đi kèm một cách thức thuần tuý nhất. Nhất là  điều kiện môi trường ko phải chăng và ổn định, bụi. Nút nhấn báo cháy thiết kế ko quá cầu kỳ, và hoạt động ổn đinh.

Trên đây là tất cả thông tin mà Danafire đã tổng hợp lại cho bạn, bao gồm cả cách đấu nút nhấn báo cháy. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện lắp đặt và đấu nút nhấn báo cháy dễ dàng hơn. Để lắp đặt hệ thống báo cháy tại Đà Nẵng , hãy liên hệ dưới đây:

 • Địa chỉ: Số 76 đường Đỗ Anh Hàn, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
 • Phone: 0236.3918439
 • Email: danafire.co@gmail.com

 

Bài viết liên quan