76 Đỗ Anh Hàn, Q Sơn Trà, Tp. ĐN | Hotline: 0915 820 513 | Email: danafire.co@gmail.com
DanaFire / Tin tức / Nên mua thiết bị báo cháy Hochiki Đà Nẵng ở đâu? Tổng quan về thiết bị

Nên mua thiết bị báo cháy Hochiki Đà Nẵng ở đâu? Tổng quan về thiết bị

Thiết bị báo cháy Hochiki Đà Nẵng nên mua ở đâu uy tín? Cũng như các thông tin về hệ thống báo cháy. Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của khách hàng. Sử dụng trong trường hợp hỏa hoạn nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản. Tất cả thông tin sẽ được chia sẻ với nội dung bài viết dưới đây.

1. Khái niệm về báo cháy Hochiki

Thành lập vào năm 1918 tại Nhật Bản. Là nhà sản xuất thiết bị báo cháy hàng đầu thế giới. Hệ thống báo cháy Hochiki được phát triển bởi công nghệ hàng đầu. Sản phẩm phân phối đạt tiêu chuẩn quốc tế an toàn về chất lượng.

Thiết bị báo cháy là tổ hợp các thiết bị phòng chóng chữa cháy. Nhằm phát hiện ra và cảnh báo cháy nổ tức thời. Giúp kiểm soát đám cháy, và biết được đám cháy sớm hơn. Kịp thời thoát hiểm, chữa cháy. Đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. 

Trước khi đến việc tìm hiểu mua thiết bị báo cháy Hochiki Đà Nẵng ở đâu? Thì sẽ tìm hiểu trước về thông tin chi tiết về hệ thống báo cháy với nội dung dưới đây.

báo cháy Hochiki Đà nẵng
Hệ thống báo cháy Hochiki

2. Phân loại của hệ thống báo cháy 

Hiên nay có hai loại hệ thống báo cháy được phổ biến bao gồm: hệ thống báo cháy thông thường và hệ thống báo cháy địa chỉ. Được miêu tả chi tiết dưới nội dung bài viết dưới đây:

2.1. Báo cháy thông thường Hochiki

Là một dạng thiết bị có cấu tạo và tính năng đơn giản, giá thành không cao. Thích hợp trong việc ứng dụng lắp đặt tại các công xưởng có diện tích nhỏ. Hoặc có thể lặp đặt tại ngà xưởng nhỏ hay của hàng nhỏ, các công ty khoảng vài nghìn mét vuông.

Nhược điểm của hệ thống báo cháy này là khả năng hiển thị hạn chế. Hệ thống xử lý thông tin bị hạn hẹp và không nhìn được toàn bộ cụ diện.

Trung tâm báo cháy thường Hochiki

2.1.1. Một số đặc điểm của hệ thống báo cháy thông thường

Hệ thống báo cháy thông thường sẽ quản lý một khu vực (zone) nhà xưởng hay tầng nhà. Mỗi khu vực đó sẽ có thiết bị báo cháy đầu vào như đầu báo nhiệt, khí gas, đầu báo khói, … Và được mắc nối tiếp nhau sao đó là mắc nối tiếp với trung tâm báo cháy.

Và được hiểu là thiết bị nằm trên đường dây tín hiệu. Giúp biết được khu vực nào đang báo cháy. Khi xảy ra cháy thì các thiết bị đầu ra sẽ báo như còi, chuông đèn báo …

Các trung tâm báo cháy thường có một hoặc nhiều kênh. Một số trung tâm báo cháy cho phép được mở rộng, còn một số thì không. Làm giảm khả năng hữu dụng khi cơ sở lắp đặt muốn mở rộng thêm hệ thống thiết bị báo cháy.

Có một số zone sẽ sử dụng 2 lõi hoặc 4 lõi dây, vì vậy tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là rất lớn.

2.1.2. Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy thông thường hokichi

 • Trung tâm báo cháy Hochiki HCV 
 • Đầu báo khói hochiki
 • Đầu báo nhiệt DSC-EA
 • Nút ấn báo cháy Hochiki  FBB-150I, CCP-E
 • Chuông báo cháy hochiki FBB-150I
 • Đèn báo cháy hochiki TL-14D

Ưu điểm: Với tính năng đơn giản và giá thành rẻ. Thích hợp để lắp đặt tại các công trình có diện tích nhỏ và vừa.

Báo cháy Đà Nẵng
Nguyên lý hoạt động hệ thống báo cháy thường

2.2. Báo cháy địa chỉ Hochiki 

Là dạng thiết bị có hệ thống tính năng kỹ thuật cao. Diện tích sử dụng rộng lên đến hàng chục nghìn mét vuông. Và được mắc trực tiếp vào trung tâm báo cháy. Đảm bảo hiệu quả của tín hiệu phát ra ở từng khu vực.

Hệ thống báo cháy địa chỉ là sự kết hợp giữa kỹ thuật vi tính và kỹ thuật truyền dữ liệu hiện đại. Nhằm để giám sát và điều khiển hệ thống, nên được áp dụng ở các quy mô vừa và lớn. Cho những hiện trường phức tạp, được chia ra nhiều khu vực độc lập của các phòng ban. Có hai hệ thống báo cháy địa chỉ đang phân phối và phát triển trên thị trường là FireNet và L@titude.

báo cháy địa chỉ hochiki
Báo cháy địa chỉ

2.2.1. Các thành phần chính trong hệ hống báo cháy địa chỉ Hokichi

Mỗi hệ thống sẽ có các thành phần với ý nghĩa riêng biệt. Nhằm bổ trợ cho nhau để hệ thống có thể hoạt động tốt nhất. Sau đây sẽ là miêu tả chi tiết cụ thể về các thành phần trong hệ thống báo cháy:

 • Trung tâm báo cháy: Với sẵn các loại tùy chọn như 1, 2, 4, 6 và 8 . Cho phép mở rộng bằng card và khả năng nối mạng 64 tủ. Kết nối đến 254 thiết bị, chiều dài tối đa có thể là 3, 048 m. Phù hợp với các quy mô công trình từ nhỏ đến lớn.
 • Đầu báo cháy Hochiki: Là thành phần quan trọng của hệ thống, không chỉ chú trọng về tính năng. Mà còn về mảng thiết kế của sản phẩm. Có thể tùy chọn đầu do thích hợp cho từng điều kiện khác nhau như: đầu báo nhiệt, đâu dò khói, đầu dò cảm biến, …
 • Nút ấn khẩn: với đa dạng về chủng loại, môi trường lắp đặt đến nguyên lí hoạt động. Người sử dụng có thể tùy biến nút kéo khẩn như nút ấn 1 tác động, nút ấn 2 tác động …

  Nguyên lý hoạt động báo cháy Hochiki

2.2.2. Ưu điểm hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki 

Là hệ thống báo cháy hiện đại và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tính năng vận hành ổn định, độ chính xác cao và chống nhiễu cao. Sử dụng giao thức truyền thông kỹ thuật số DCP. Một trong những công thức do Hochiki phát triển. Tạo giao tiếp tốc độ cao, chính xác giữa cá thiết bị với trung tâm báo cháy. Giảm thiểu tín hiệu bị nhiễu trên đường truyền.

Đa dạng chủng loại, cho phép kết nối tối đa 64 trung tâm báo cháy. Phù hợp cho hầu hết các quy mô nhỏ đến lớn. Dung lượng lắp đặt thiết bị 127 module/ đầu báo và 127 còi báo động. Cho phép sử dụng chiều dài dây tín hiệu lớn đến 1200m và có tiết diện 0,8 mm2. Hoặc từ 1200m đến 1900m với tiết diện dây là 1,5mm2, 1900m đến 3,048m với tiết diện dây là 2.0mm2. 

Hỗ trợ cho phép sử dụng dây thông thường để truyền dẫn. Không cần thiết sử dụng dây có vỏ bọc chống nhiễu, hoặc dây xoắn của các hệ thống khác. Giúp tiết kiệm chi phí mà hệ thống làm việc vẫn chất lượng.

Hơn nữa còn cho phép đi dây linh hoạt, dễ dàng cho người sử dụng, cùng với hệ thống thông minh. Khả năng tích hợp và mở rộng hệ thống lớn, thiết kế gọn đẹp phù hợp với những dự án yêu cầu thẩm mỹ cao.

3. Vai trò của hệ thống báo cháy Hochiki 

Hệ thống báo cháy có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và an ninh cho các khu công nghiệp, chung cư, tòa nhà, … Ngoài ra hệ thống thiết bị sẽ truyền dẫn tín hiệu thông báo cho cơ quan PCCC. Nhằm đưa ra phương án giải quyết sớm và hiệu quả nhất.

Hệ thống báo cháy còn có chức năng tự ngắt nguồn điện và điểu khiển thiết bị xử lý không khí. Được tự động thực hiện nhờ việc điểu khiển thông qua các đầu dò và hoạt động liên tục 24/24.

Thiết bị báo cháy Hochiki
Vai trò của hệ thống

4. Tại sao nên sử dụng các thiết bị báo cháy Hochiki

Bởi kỹ thuật sản xuất tiên tiến và hiện đại. Hệ thống báo cháy luôn hoạt động rất ổn định và độ chính xác. Còn có khả năng chống nhiễu tốt, với những ưu điểm vượt trội như: 

4.1. Ưu điểm nổi bật của trung tâm báo cháy 

Là thiết bị có tính thẩm mỹ cao, thiết kế gọn nhẹ. Phù hợp cho mọi không gian nhà ở. Cũng như các loại công trình, chung cư cao tầng. Đa dạng về chủng loại như 1, 2, 4, 6, và 8 lớp. Kết nối được với hơn 64 trung tâm báo cháy và tạo ra một hệ thống lớn.

Ngoài ra tính dễ sử dụng và lắp đặt, với màn hình LCD gồm 8 hàng và 320 kí tự. Hiển thị chi tiết về tình trạng cháy nổ dễ hiểu. Tránh sự can thiệp từ yếu tố bên ngoài truy cập rồi. Sử dụng dây dẫn thông thường. Tiết kiệm được tối đa các chi phí sử dụng.

Ưu điểm của trung tâm báo cháy

4.2. Ưu điểm thiết bị đầu vào

Mỗi đầu báo được thiết lập riêng cho từng đầu báo độ nhạy khói hoặc độ báo động riêng. Tương thích với các thay đổi của môi trường nhờ chế độ tự động cân chỉnh. Và thay đổi chế độ nhạy theo cơ chế ngày đêm 

Với chất liệu được làm bằng nhựa chống cháy, có độ bền cao. Thân thiện với môi trường và người sử dụng. Mọi thiết bị Hochiki đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của EMC. Chống các cảnh báo giả.

Thiết bị báo cháy
Thiết bị đầu vào của hệ thống báo cháy

4.3. Ưu điểm của thiết bị đầu ra 

Được tạo thành từ các chất liệu thép cao cấp. Khi nhận được tín hiệu của đám cháy, âm thanh chuông báo sẽ vô cùng rõ ràng và to hơn. Từ đó nhanh chóng đưa ra phương án đối phó với hỏa hạn, cháy nổ.

Báo cháy Hochiki Đà Nẵng
Thiết bị đầu ra

5. Hướng dẫn sử dụng hệ thống

Để có thể sử dụng hệ thống báo cháy an toàn. Thì việc biết sử dụng hệ thống là điều vô cùng quan trọng. Vì nó liên quan trực tiếp đến tính mạng con người và tài sản của cả khu vực. Khi đã biết cách sử dụng. Bạn có thể kịp thời khắc phục các vấn đề của trung tâm báo cháy. Giúp hệ thống đưa ra cảnh cáo chính xác cao vào kịp lúc.

Bằng cách bạn có thể tìm hiểu qua các trạng thái đèn Zone như: Ý nghĩa, biểu hiện đèn, khi nào đèn sáng đỏ.. Hoặc trường hợp đèn nhấp nháy vàng và một số các loại đèn khác như: Common Alarm, Common Supervisory, Battery trouble, …

6. Các thiết bị báo cháy hochiki được phân phối tại Dana Fire

Dana Fire là công ty chuyên tư vấn thiết kế, thi công. Bảo hành, bảo trì các thiết bị phòng chống chữa cháy. Phân phối thiết báo cháy đến tay người tiêu dùng. Đem đến một trải nghiệm tuyệt với khách hàng khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm tại công ty.

Hệ thống báo cháy Đà Nẵng

6.1. Một số thiết bị báo cháy Hochiki Đà Nẵng được bày bán tại Dana Fire 

 • Báo cháy địa chỉ Hochiki: Cáp kết nối S187/X187/P187/V187, Card nối mạng cho trung tâm Hochiki FN-4127-NIC, chuông chống nổ EMB-6 Hochiki, đầu báo khói quang địa chỉ ALN-V, … 
 • Báo cháy thông thường Hochiki: Chai thử khói cầm tay SMOKE SABRE, chuông báo cháy FBB-150I, còi kếp hợp đèn chớp HEC3-24WR, … 

6.2. Báo giá thiết bị báo cháy Hochiki Đà Nẵng

Để có thể mua được hệ thống báo cháy Hochiki đà nẵng uy tín. Bạn có tham khảo chi tiết thông tin dưới đây, để được tư vấn miễn phí: 

CÔNG TY LẮP ĐẶT THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮT DANAFIRE

 • Địa chỉ:Số 76 Đồ Anh Hàn, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

SĐT Hỗ trợ kinh doanh: 

 • Kinh doanh 1: 0915 820 513
 • Kinh doanh 2: 0934 863 293

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tổng quan về hệ thống báo cháy. Mua các thiết bị báo cháy Hochiki Đà Nẵng ở đâu. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về hệ thống và nguyên lý hoạt động. Giúp bạn lựa chọn được địa chỉ mua hệ thống báo cháy uy tín tại Đà Nẵng.

Bài viết liên quan